Phó Thủ tướng 'sốt ruột' với du lịch của Bình Định

(Chinhphu.vn) - Làm việc với tỉnh Bình Định sáng 22/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ sốt ruột khi Bình Định có nhiều lợi thế về du lịch biển và văn hoá Chăm nhưng chưa phát huy được giá trị và lợi ích kinh tế từ những tài nguyên này.

Đẩy mạnh truyền thông về HTX kiểu mới để lan tỏa hiệu quả

(Chinhphu.vn) - Hiện có khoảng 55% HTX nông nghiệp đang hoạt động hiệu quả, điều này đã làm gia tăng thu nhập cho thành viên lên 20%/năm. Còn trong 50 mô hình HTX ứng dụng công nghệ cao đã giúp gia tăng thu nhập cho thành viên lên 35%/năm. Đây chính là hiệu quả của kinh tế tập thể kiểu mới mới, khác với mô hình kiểu cũ.

Bộ KH&ĐT phải là trung tâm đổi mới, sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gửi lời nhắn nhủ của Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ bao trùm của Bộ và ngành KH&ĐT là xây dựng thể chế chính sách vận hành nền kinh tế để rút ngắn khoảng cách của Việt Nam với các nước phát triển trên thế giới.

Hướng tới tổng kết các Nghị quyết lớn về kinh tế nông lâm nghiệp

(Chinhphu.vn) - “Cần sớm đánh giá để xây dựng cơ chế, chính sách và dự toán kinh phí trong đầu tư công trung hạn để triển khai kịp thời ngay khi bắt đầu giai đoạn 2021-2025”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh khi chủ trì họp để chuẩn bị tổng kết nhiều Nghị quyết của Trung ương.

Phó Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn KRC

(Chinhphu.vn)-Chiều 12/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông In Sik Kim, Chủ tịch Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC)- một Tập đoàn nhà nước về phát triển nông thôn lớn nhất Hàn Quốc.

Ngành tài chính nỗ lực giúp Chính phủ khơi thông tăng trưởng

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, ngành tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng đã ban hành nhiều chương trình, hành động để giúp Chính phủ khơi thông các động lực tăng trưởng.

Thoát bẫy thu nhập trung bình từ giá trị của số liệu thống kê

(Chinhphu.vn) - Nhân Ngày Dân số Thế giới (11/7), Việt Nam công bố kết quả sơ bộ của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Sách Trắng doanh nghiệp: Số liệu đầy đủ, tin cậy và 'biết nói'

(Chinhphu.vn) - “Các con số về doanh nghiệp phải biết nói, có kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, các địa phương để phát triển theo tinh thần của các Nghị quyết Trung ương về sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, phát triển kinh tế tư nhân và sắp tới là Nghị quyết về thu hút FDI”, theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Dự án do Hoa Kỳ tài trợ là đúng thời điểm và thiết thực

(Chinhphu.vn)- Sáng 10/7 tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Tài chính khởi động Dự án Tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ.

Bộ Tài chính sớm báo cáo về thị trường trái phiếu doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Ủng hộ việc doanh nghiệp phát hành trái phiếu để huy động vốn, nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan chức năng giám sát hoạt động này, tránh việc huy động lãi suất cao, ảnh hưởng tới điều hành kinh tế vĩ mô.