Coi trọng dự báo các vấn đề phát sinh của thương mại thế giới

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại diễn ra trên toàn thế giới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ, địa phương coi trọng, tăng cường công tác nghiên cứu, đánh giá và dự báo các vấn đề mới phát sinh của thương mại toàn cầu để giảm thiểu tác động tới kinh tế trong nước.

Kiên trì kiểm soát chỉ số lạm phát thấp hơn yêu cầu của Quốc hội

(Chinhphu.vn) – Một số đại biểu Quốc hội lo lắng lạm phát năm 2019 sẽ tăng cao nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 đặt ra mục tiêu kiểm soát chỉ số lạm phát thấp hơn yêu cầu 4% của Quốc hội.

Bắc Giang cần tiếp tục củng cố thương hiệu vải thiều

(Chinhphu.vn)- Tỉnh Bắc Giang tiếp tục củng cố thương hiệu vải thiều và các sản phẩm cây có múi, vốn cũng là thế mạnh của tỉnh. Ngoài ra, Bắc Giang cũng cần đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào du lịch, văn hoá.

Xây dựng Hội Kế toán và Kiểm toán thành tổ chức nghề nghiệp vững mạnh

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cần tiếp tục tập hợp, động viên đông đảo hơn nữa vào tổ chức Hội những người làm kế toán, kiểm toán trên khắp cả nước, từ mọi ngành nghề, mọi thành phần kinh tế.

Đã đến lúc đổi mới toàn bộ hệ thống kế toán, kiểm toán Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, ngành kế toán, kiểm toán cần đổi mới về thể chế, ban hành các quy định pháp lý, ban hành các chính sách kế toán cho đến đổi mới quy trình kế toán, kiểm toán, chuẩn bị nguồn nhân lực mới cho tương lai. 

Xây dựng mối quan hệ giữa Kiểm toán Nhà nước và địa phương

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/5, Quốc hội thảo luận tại Tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.

Phó Thủ tướng: ‘Nợ công 58,4% vẫn còn cao’

(Chinhphu.vn) - Nợ công vào cuối năm 2018 là 58,4%, rời xa mức trần 65% so với cuối năm 2015 nhưng Chính phủ chưa vay nợ thêm để đầu tư phát triển vì áp lực trả nợ vẫn còn rất lớn.

Phó Thủ tướng: ‘Điều chắc chắn bây giờ là không có gì chắc chắn’

(Chinhphu.vn) - Tình hình chính trị, kinh tế, thương mại của thế giới đang diễn biến phức tạp và bất định, cũng như sự phức tạp, khó lường của thời tiết do biến đổi khí hậu là những thách thức rõ ràng mà Chính phủ phải đối mặt trong thời gian qua.

Khơi dậy sáng tạo DN, xây dựng uy tín hàng Việt

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi các cấp, các ngành, DN khơi dậy bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo của người Việt Nam, nâng cao chất lượng, uy tín của hàng Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường trong nước và ngày càng thâm nhập sâu rộng vào thị trường khu vực, quốc tế.

Rà soát luật để tránh 'vênh' với các cam kết thương mại quốc tế

(Chinhphu.vn) - Do dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh Bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ chỉ thảo luận và thông qua ngay tại Kỳ họp này nên một số đại biểu Quốc hội cho rằng cần rà soát kỹ các nội dung liên quan tới cam kết quốc tế.