Phó Thủ tướng dự lễ trao Bằng công nhận huyện Quảng Xương đạt chuẩn NTM

(Chinhphu.vn) - Chiều 17/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định và đón Bằng công nhận huyện Quảng Xương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự lễ trao bằng.

Giải pháp xoá 'tham nhũng vặt’

(Chinhphu.vn) - Hoàn thiện các quy định của pháp luật rõ ràng, không chồng chéo, trách nhiệm người đứng đầu, cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin,... là các giải pháp quan trọng để xoá bỏ "tham nhũng vặt”.

Phó Thủ tướng tiếp Chủ tịch Công ty Dịch vụ tài chính AEON

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty dịch vụ tài chính AEON Kenji Kawahara sang Việt Nam tìm hiểu về thị trường tài chính.

Giám sát nợ nước ngoài của từng doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành và Ủy ban Giám sát tài chính tiền tệ quốc gia đánh giá tình hình nợ nước ngoài quốc gia giai đoạn 2011-2018 và việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019.

Hết năm 2019, 100% người có công là hộ nghèo phải ở nhà khang trang

Chinhphu.vn) - Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang chuẩn bị hướng tới đợt cao điểm vì người nghèo năm 2019, đặt ra mục tiêu 16.500 hộ nghèo có người có công được ở trong nhà khang trang.

Tạo thuận lợi đi liền với chống gian lận thương mại

(Chinhphu.vn) - Chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Chủ tịch Ủy ban quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại và logistics (Ủy ban 1899) chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Hoạch định chính sách mới cho các chương trình mục tiêu quốc gia

(Chinhphu.vn) - Mặc dù xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt được nhiều kết quả tích cực, nhưng công tác giảm nghèo, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, hải đảo, bãi ngang ven biển vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Vùng khó khăn có động lực phát triển cũng cần chính sách vượt trội

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng quan điểm của Đảng và định hướng của Chính phủ là xây dựng thể chế vượt trội cho vùng kinh tế động lực để lan tỏa, dẫn dắt phát triển nhưng hiện nay, ngay trong những vùng khó khăn cũng có những yếu tố để lan tỏa và là động lực phát triển cho chính địa phương đó, cần được xem xét đưa vào văn kiện của Đảng.

Phú Yên phải coi trọng phát triển kinh tế tập thể

(Chinhphu.vn) - “Hơn 60% diện tích là rừng và đường bờ biển dài có rất nhiều lợi thế để làm nông nghiệp, thủy sản, du lịch, lãnh đạo Phú Yên phải có khát vọng để lan toả tới các cấp, sở, ngành, đưa Phú Yên phát triển đi lên mạnh hơn nữa”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ khi làm việc tại địa phương này.

Phó Thủ tướng trao Quyết định công nhận chuẩn nông thôn mới cho huyện Tây Hoà

(Chinhphu.vn)-Trong chuyến công tác tại Phú Yên (22/7), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Tây Hoà.