Chung tay hành động vì ĐBSCL

(Chinhphu.vn) - Trong thích ứng với biến đổi khí hậu, nhất là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Việt Nam sẽ phát huy nội lực, xây dựng chiến lược, giải pháp quyết liệt để thực hiện và mong muốn các đối tác phát triển chia sẻ, giúp đỡ về công nghệ, kinh nghiệm, tài chính để Việt Nam vượt qua thách thức này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn người có công tỉnh Quảng Ngãi

(Chinhphu.vn) - Chiều 23/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn người có công tỉnh Quảng Ngãi ra thăm thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia họp phiên đầu tiên

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chủ trì họp phiên đầu tiên của Hội đồng sau khi thành lập theo Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered

(Chinhphu.vn) - Chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc phụ trách Nhóm năm nước ASEAN và Nam Á.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân và nâng cao hiệu quả đầu tư công

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, giải ngân vốn đầu tư công đang chậm và đề nghị các bộ, ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công để bảo đảm tạo việc làm và tăng trưởng của nền kinh tế.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Phải tạo thuận lợi tối đa cho DN

(Chinhphu.vn) - Cho ý  kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng ban hành Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các bộ đánh giá mức độ cần thiết ban hành quyết định này trên tinh thần tuân thủ pháp luật, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, tự do thương mại và bảo đảm phòng, chống hiệu quả gian lận thương mại.

Ngân hàng CSXH: Điểm sáng trong thực hiện các chính sách an sinh

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá NHCSXH là điểm sáng trong thực hiện chính sách giảm nghèo và các chính sách xã hội khác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, người nghèo.

Phó Thủ tướng đánh giá cao nghiên cứu của JICA về tái cơ cấu DN, ngân hàng

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các nghiên cứu của JICA liên quan đến hai lĩnh vực rất quan trọng đối với Việt Nam là tái cơ cấu DNNN và khu vực ngân hàng trong thời gian qua, coi đây là những hỗ trợ, tư vấn chính sách rất quan trọng tới Chính phủ Việt Nam để thực hiện thành công nhiệm vụ trên.

Hoan nghênh Canada hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Đây là những tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng như Tập đoàn tài chính Northstar và Montreal Bank.

Việt Nam kêu gọi DN Hàn Quốc đầu tư công nghệ cao

(Chinhphu.vn) - Các dự án tỷ USD là đáng quý nhưng về lâu dài, đáng quý hơn nữa là sự chia sẻ công nghệ cao giữa Hàn Quốc và Việt Nam để phát triển nền công nghiệp phụ trợ, gia tăng giá trị nội địa của Việt Nam.