Cần có sức ép để vượt lên chính mình

"Tôi muốn nhắc đến một câu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là, 'không thể có cách mạng, có kỳ tích khi việc gì cũng bình bình'. Thực tế chứng minh, như với ngành nông nghiệp, khi Thủ tướng dồn dập thúc ép, ngành này đã vượt lên được chính mình, từ mức tăng trưởng âm lên mức cao nhất trong 7 năm qua", Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chia sẻ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định về chứng khoán Việt năm 2019

Theo ông Vương Đình Huệ, thị trường chứng khoán năm 2018 thành công nhất khu vực Đông Nam Á về huy động vốn. Năm 2019, khi thế giới rủi ro nhiều hơn cơ hội thì Việt Nam lại khác.

Phó Thủ tướng: Bóng đá Việt Nam từng được “bàn luận” tại Diễn đàn Kinh tế thế giới!

Các đại biểu tham dự một phiên thảo luận trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra tại Davos - Thuỵ Sỹ hồi tháng 1/2018 đã vỗ tay chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung kết U23 châu Á. Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới cũng từng “đi bão” để ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam.

Báo Mỹ kêu gọi công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam

Ngày 25/6, ngày làm việc đầu tiên của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại thủ đô Washington DC (Mỹ), tờ The Washington Times đã đăng bài phân tích cho rằng Mỹ nên công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm chính thức Hoa Kỳ, Brazil, Chile

(Chinhphu.vn) - Bộ Ngoại giao vừa thông báo về chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Brazil và Chile của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Ba lần lỡ hẹn tăng lương vào chất vấn Phó Thủ tướng

'Trần nợ công có tăng không khi cải cách tiền lương' là vấn đề được Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại biểu Bùi Sỹ Lợi nêu khi chất vấn Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, chiều 6/6 tại Quốc hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Thế nước ngày càng đi lên

(Chinhphu.vn) - Năm 2017 khép lại, lần đầu tiên trong nhiều năm, nước ta hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu kinh tế - xã  hội với nhiều con số ấn tượng, xác lập kỷ lục trong 10 năm gần đây. Mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn trong thời kỳ phát triển mới, nói như Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, dù phải chật vật giải quyết những tàn dư yếu kém tích tụ, tồn đọng từ lâu trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhưng thế nước vẫn đang ngày càng đi lên. Bức tranh sức khỏe doanh nghiệp đã khá hơn rất nhiều. Trong điều hành cả nền kinh tế, đã có sự phối hợp khá nhịp nhàng, ngày càng ăn khớp, kịp thời hơn.

Phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

Trong phiên họp thứ 7 diễn ra vào chiều 21/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã nghe và thảo luận về Báo cáo phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Dự trữ Quốc gia - công cụ tài chính hữu hiệu trong quá trình điều hành, phát triển bền vững của đất nước

Năm 2016 là một năm ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử phát triển của ngành Dự trữ Nhà nước (DTNN). Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức đan xen nhưng toàn ngành DTNN đã nỗ lực vượt qua và thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Dứt khoát không để nợ cho đời sau gánh!”

"Vay nợ tương ứng với khả năng trả nợ, dứt khoát không nâng trần nợ công, không để nợ lại cho đời sau gánh...", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.