Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Dứt khoát không để nợ cho đời sau gánh!”

"Vay nợ tương ứng với khả năng trả nợ, dứt khoát không nâng trần nợ công, không để nợ lại cho đời sau gánh...", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chính phủ “phát lệnh” doanh nghiệp phải lên sàn

(ĐTCK) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp vừa “phát lệnh” yêu cầu các Bộ, UBND cấp tỉnh, Hội đồng thành viên các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước chỉ đạo, đôn đốc doanh nghiệp khẩn trương hoàn tất đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán (TTCK) theo quy định.

PTT Vương Đình Huệ: 'Chính Phủ quyết siết kỷ cương về ngân sách'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong siết chặt kỷ luật, kỷ cương ngân sách, nhấn mạnh: “Ai làm đội vốn, người nào quyết định đầu tư thì người đó chịu trách nhiệm”.

Cổ phần hóa “ông lớn" doanh nghiệp Nhà nước: Phải kiểm toán kết quả định giá

Việc kiểm toán kết quả định giá doanh nghiệp góp phần phòng chống tham nhũng, lãng phí và lợi ích nhóm, có ý nghĩa rất lớn trong việc minh bạch hóa trong quá trình thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và “vòng kim cô” ngân sách

Bội chi ngân sách 6 tháng đầu năm lên tới 85.000 tỉ đồng. 50/63 tỉnh đang phải nhận “rót” tiền hằng năm để chi tiêu. Và trong bối cảnh đó, Chính phủ giống như đang siết một chiếc vòng kim cô vào việc chi tiêu qua phát ngôn nổi tiếng của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Tỉnh nào khả năng không đạt thu... thì phải giảm chỉ tiêu chi tương ứng, ngân sách Trung ương không hỗ trợ địa phương như trước được”.

Đại biểu Quốc hội kỳ vọng vào Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Sáng ngày 9/4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã nhất trí cao bầu ông Vương Đình Huệ, giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ. Bên hành lang Quốc hội, chia sẻ với phóng viên, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng tân Phó Thủ tướng sẽ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.