11:31 AM, 08/01/2020

Xem xét, trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 139/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc xem xét, xử lý và trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổng hợp.

Xét báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ trong tháng 11/2019, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét, xử lý và trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện, đồng thời gửi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để tổng hợp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các kiến nghị cụ thể:

1. Công ty TNHH đầu tư thương mại SUNRISE kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh sớm giải quyết hồ sơ gia hạn quyết định thuê đất cho Công ty.

Cơ quan chủ trì: UBND tỉnh Hà Tĩnh.

2. Công ty TNHH Lixil Việt Nam, Công ty CP thương mại Viglacera, Công ty CP Ceravi, Công ty TNHH SXKD Sứ Hảo Cảnh, Công ty TNHH gạch men sứ Thanh Hải, Công ty CP gốm sứ Long Hầu, Công ty CP SX và KDTH Xuân Sinh, Công ty TNHH Sứ Đông Lâm kiến nghị về tình trạng các sản phẩm thiết bị vệ sinh, đặc biệt là sứ vệ sinh, sứ dân dụng được nhập khẩu ồ ạt từ Trung Quốc vào thị trường Việt Nam với số lượng lớn và giá bán thấp.

Cơ quan chủ trì: Bộ Xây dựng.

Minh Hiển

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản